Những điều cần lưu ý khi lắp đặt máy lọc nước

Hotline hỗ trợ 0355 919 397

Những điều cần lưu ý khi lắp đặt máy lọc nước

     Bên cạnh việc chọn mua máy lọc nước chất lượng thì khâu lắp đặt đúng cách cũng là nước quan trọng có ảnh hưởng đến chất lượng sử dụng và tuổi thọ của máy lọc nước. Vì vậy, việc khảo sát vị trí lắp cũng như kiểm tra máy cẩn thận trước khi lắp đặt là vô cùng quan trọng mà bạn cần phải lưu ý.

 

 

1. Khảo sát vị trí lắp đặt máy lọc nước

 

     Vị trí lắp đặt là rất quan trọng, vì thế bạn cần phải khảo sát cẩn thận, vị trí cấp nước vào là một trong những vấn đề mà bạn cần phải quan tâm nhằm đảo bảm thuận tiện cho việc sử dụng và bảo quản máy trong quá trình sử dụng. Theo đó, tốt nhất bạn nên lắp đặt ở nơi thông thoáng, tránh ẩm thấp, rêu mốc,…sẽ khiến cho máy lọc nước nhanh hỏng, côn trùng dễ xâm nhập làm ảnh hưởng đến chất lượng nước.

 

2. Kiểm tra kỹ máy lọc trước khi lắp đặt

 

     Đây cũng là vấn đề mà bạn cần phải hết sức lưu ý. Theo đó, bạn cần kiểm tra hình dáng bên ngoài xem máy lọc nước có bị móp méo gì không, có bị biến dạng hay không,...

 

     Về số lượng các phụ kiện đi kèm gồm: sản phẩm mua về có đầy đủ phụ kiện, giấy tờ, sách hướng dẫn, phiếu bảo hành,... đi kèm hay chưa. Đồng thời, bạn cũng đừng quên kiểm tra lại toàn bộ cút ốc của máy, các vị trí kết nối quấn băng đã được siết chặt hay quấn đầy đủ chưa, mục đích của việc này là nhằm giảm tình trạng rò rỉ nước trong quá trình sử dụng để đảm bảo an toàn cho máy lọc.

 

 

3. Kiểm tra áp lực nguồn nước đầu vào cho máy

 

     Nguồn nước đầu vào cũng đóng một vai trò vô cùng quan trọng, nếu nguồn nước có áp lực yếu thì bạn có thể tắt van áp thấp để cấp điện cho máy hoạt động. Còn nếu nguồn nước có áp lực lớn thì bạn thực hiện theo các cách sau: Tại vị trí khóa chia nước đầu vào bạn cần ấn chặt day RO 3/8 qua khấc kim loại ở trên thân khóa, sau đó bạn dùng cờ lê để siết chặt nhằm tối ưu lực liên kết giữa khóa và dây RO; Còn tại vị trí cút ốc nước đầu vào cốc số 1 thì bạn cần quấn băng tan từ 10-12 vòng tại cút đầu vào cốc số 1.

 

     Bên cạnh, bạn cũng chú ý lắp đặt máy lọc nước ở nơi thông thoáng, các ốc vít được thiết kế chắc chắn để đảm bảo máy hoạt động an toàn, hiệu quả và tạo ra nguồn nước tinh khiết đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình bạn nhé.Ngày Đăng: 12-05-2021
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN VÀ KHUYẾN MÃIHãy kết nối để có thêm thông tin khuyến mãi từ chúng tôi
Copyright © 2020 . All Rights Reserved. Design by Nina Co, Ltd
0355 919 397
1
icon_zalod
images